(028) 37.206.932

info@teccogroup.vn

Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang

Trang chủ»Xã hội

Bắt tạm giam người đấm vô mặt công an khi bị nhắc đeo khẩu trang

13/04/2020 | 589

TTO - Khi bị tổ công tác nhắc nhở đeo khẩu trang phòng chống dịch COVID-19, ông Hải thách thức phạt rồi đấm vô mặt cán bộ công an phường. Sáng nay (13-4), người này đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

 

Ông Nguyễn Văn Hải (phải) tại cơ quan điều tra - Ảnh: PHAN TẠI

 

Sáng 13-4, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Hải (49 tuổi, ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) để làm rõ về hành vi "chống người thi hành công vụ".

Trước đó, khoảng 17h50 ngày 11-4, tổ tuyên truyền, vận động phòng chống dịch COVID-19 của phường Cái Khế, quận Ninh Kiều tiến hành làm nhiệm vụ tuần tra phòng chống dịch tại khu vực công viên Sông Hậu (khu vực 1, phường Cái Khế).

Khi tổ đến trước nhà hàng Lúa Nếp thì phát hiện ông Hải trong tình trạng có mùi rượu bia, cởi trần, không đeo khẩu trang. Tổ công tác đến nhắc nhở đeo khẩu trang và thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng.

Tuy nhiên, ông Hải không nghe mà còn văng tục, chửi mắng lại lực lượng làm nhiệm vụ và thách thức nói: "Vậy không đeo khẩu trang bị phạt bao nhiêu?"

Cán bộ trong tổ công tác thông tin cho ông Hải nếu không đeo khẩu trang sẽ bị phạt 300 ngàn đồng và người này tiếp tục thách thức đáp lại "300 ngàn nhằm nhò gì".

Vợ Hải đến khuyên can nhưng ông này vẫn không nghe và tiếp tục lớn tiếng chửi mắng. Chưa dừng lại, ông Hải xông vào đấm vào mặt anh Bùi Phước Thành - cán bộ công an phường Cái Khế - đang làm nhiệm vụ.

Ông Hải đã bị khống chế đưa về trụ sở công an phường. Tại cơ quan công an, ông này thừa nhận hành vi và khai nhận vào sáng cùng ngày đã cùng một số người tổ chức nhậu tại nhà một người bạn. Sau đó trên đường đi bộ về thì gặp tổ công tác phòng chống dịch nhắc nhở.

Bình luận