(028) 37.206.932

info@teccogroup.vn

TPHCM cho phép taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trở lại

Trang chủ»Xã hội

TPHCM cho phép taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trở lại

24/04/2020 | 327

Từ ngày 23/4, Sở Giao thông Vận tải (GTVT), TPHCM cho phép xe taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trở lại trên địa bàn thành phố và tiếp tục ngưng hoạt động đối với xe khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng trên 9 chỗ…

 

Chiều tối 22/4, Sở GTVT TPHCM đã có thông báo về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ trong thời gian dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Sở GTVT quyết định tiếp tục tạm ngưng hoạt động đối với hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ) và xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) từ ngày 23/4 đến hết ngày 3/5. Trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất.

Các chuyến xe thuộc đối tượng được phép hoạt động phải đáp ứng các yêu cầu như khử trùng xe trước và sau khi đón khách; Không vận chuyển quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người trên một chuyến xe; lái xe, nhân viên phục vụ trên xe, hành khách phải đeo khẩu trang, được kiểm tra y tế trước khi lên xe và khai báo y tế theo quy định.

Xe buýt và xe khách liên tỉnh tiếp tục dừng hoạt động đến hết ngày 3/5.

Tiếp tục tạm thời đình chỉ có thời hạn hiệu lực của phù hiệu, biển hiệu đối với các loại hình kinh doanh vận tải do Sở GTVT cấp như xe tuyến cố định liên tỉnh, xe buýt, xe hợp đồng (trừ xe dưới 9 chỗ) và xe du lịch (trừ xe dưới 9 chỗ) từ 0h ngày 23/4 đến hết ngày 3/5.

Đối với xe taxi, xe hợp đồng (dưới 9 chỗ) và xe du lịch (dưới 9 chỗ), được phép hoạt động trở lại kể từ ngày 23/4 trên địa bàn TPHCM. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiệm theo khuyến cáo của Bộ Y tế, các chỉ đạo của Bộ GTVT và hướng dẫn của Tổng Cục đường bộ Việt Nam.

Đối với hành khách buộc phải khai báo y tế và đeo khẩu trang khi sử dụng dịch vụ theo đúng quy định. Không vận chuyển hành khách không chấp hành theo quy định.

nguồn: cafef

Bình luận