(028) 37.206.932

info@teccogroup.vn

Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng

Trang chủ»Thị trường bất động sản

Ngôi nhà ống hẹp ở Sài Gòn với mặt tiền 'uốn cong' vô cùng ấn tượng

29/04/2020 | 620

Ngôi nhà ống có diện tích 60m2 ở Sài Gòn được thiết kế vô cùng ấn tượng khi mặt tiền được bao phủ bởi hệ thống lam hoa gió uốn cong mềm mại vừa tạo điểm nhấn cho công trình vừa đảm bảo an toàn và sự riêng tư cho gia chủ.

 

Với mong muốn ngôi nhà như một nơi trú ẩn bình yên và đảm bảo sự riêng tư sau mỗi ngày làm việc bận rộn của gia chủ, các kiến trúc sư thiết kế mặt tiền ngôi nhà vô cùng độc đáo với hệ song và lam hoa gió uốn cong bao phủ nhằm tạo điểm nhấn cho công trình và đảm bảo an toàn và sự riêng tư cần thiết.

Ngoài chức năng bảo vệ, hệ song còn đóng vai trò như giàn cho cây leo để làm mát và để mảng xanh bao trùm công trình.

Do không có nhu cầu nhiều về không gian sống trên tầng thượng nên ngôi nhà được làm thon dần lên để giảm diện tích của các tầng trên để tạo thành mặt tiền hình cong giúp cho ánh sáng tự nhiên len lỏi vào sâu trong ngôi nhà ống hẹp và dài này.

Tầng trệt gồm các không gian sinh hoạt chung như nhà bếp, phòng ăn và nhà vệ sinh chung...

Thiết kế phòng bếp đơn giản với hệ tủ kệ bằng gỗ màu sáng tạo cảm giác rộng rãi cho ngôi nhà.Cầu thang dẫn lên các tầng được thiết kế ở khu vực bố trí giếng trời.Phía trong cùng tầng trệt kiến trúc sư thiết kế một phòng ngủ rộng rãi.

Ánh sáng, cây xanh đi sâu vào giữa căn nhà thông qua giếng trời.Kiến trúc sư khéo léo đưa mảng xanh cho ngôi nhà với dàn cây dây leo buông rủ mềm mại.

Phòng tắm được thiết kế mở hướng ra khu vực giếng trời ngập tràn cây xanh giúp gia chủ có những phút giây thư giãn như hòa mình với thiên nhiên, khi cần kín đáo gia chủ sẽ kéo rèm xuống.Không gian các phòng được thiết kế mở với hệ cửa kính cỡ lớn giúp gia chủ không có cảm giác bí bức, chật chội.Hệ thống lam hoa gió với các viên gạch được sắp xếp theo mô hình không đều vừa đảm bảo an ninh, thông gió và nhấn mạnh thẩm mỹ.Trên tầng thượng được bố trí làm nơi giặt là, phơi đồ. Ảnh: Thiết Vũ.

nguồn: cafef

Bình luận