(028) 37.206.932

info@teccogroup.vn

Tập đoàn TECCO cung tiến Đại Hùng Bảo Điện Tổ Đình Cần Linh trị giá 30 tỷ đồng

Trang chủ»Tin công ty

Tập đoàn TECCO cung tiến Đại Hùng Bảo Điện Tổ Đình Cần Linh trị giá 30 tỷ đồng

01/04/2019 | 903

Chùa Cần Linh hay còn gọi là chùa Sư Nữ đã được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia, chùa không chỉ là nơi thờ Phật, sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân quanh vùng, mà còn là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Với quá trình tồn tại cùng thời gian, nhiều hạng mục của ngôi chùa đã bị xuống cấp trầm trọng nên Ban quản lý đã xin được tu bổ, tôn tạo và mở rộng chùa.

  Tòa Tam Bảo được Tập đoàn TECCO xây dựng và cung tiến cho chùa Cần Linh   

Được sự quan tâm của UBND tỉnh Nghệ An cùng các ban, ngành, ngày 13/03/2013, UBND tỉnh Nghệ An đã có Quyết định số 835/QĐ.UBND-ĐTXD về việc “Phê duyệt đầu tư xây dựng công trình, tu bổ, tôn tạo và mở rộng di tích quốc gia Chùa Cần Linh” TP. Vinh với tổng mức đầu tư là 66,8 tỉ đồng bằng nguồn vốn xã hội hóa và ngân sách Nhà nước hỗ trợ từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa.
Theo đó, chùa được tôn tạo các hạng mục: Tòa Tam Bảo (Đại Hùng Bảo Điện Tổ Cần Linh), Nhà Thờ Tổ, Nhà Thờ Hương Linh, Tả Vu, Hữu Vu, Tháp Chuông, Tháp Trống, Cổng Tam Quan, nâng tổng thể phần nền lên 2m độ cao để chống lũ lụt.
Dự án bước đầu của giai đoạn 1 là xây dựng Tòa Tam Bảo diện tích 420m2, kết cấu bằng gỗ lim, gạch ngói Bát Tràng…
Cắt băng khánh thành Tòa Tam Bảo
Được khởi công cách đây 3 năm, Đại Hùng Bảo Điện Tổ Cần Linh do Tập đoàn TECCO đứng ra thực hiện với thành tâm cung hiến cho chùa Cần Linh. Đây là hoạt động xã hội hết sức có ý nghĩa của Tập đoàn TECCO trong việc đóng góp công sức để tôn tạo, duy tu các công trình văn hóa bị xuống cấp nghiêm trọng.
Đại Hùng Bảo Điện Tổ Cần Linh có diện tích hơn 400m2 với nhiều hạng mục. Công trình là điểm nhấn quan trọng nhất trong quy hoạnh dự án Tu bổ - tôn tạo - mở rộng di tích quốc gia chùa Cần Linh. Tổng kinh phí phục vụ xây dựng giai đoạn 1 được Tập đoàn TECCO cung tiến là 30 tỷ đồng.
Đại diện Tập đoàn TECCO và các cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong việc xây dựng; tôn tạo chùa Cần Linh
Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Bằng khen cho ông Nguyễn Thế Mạnh - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TECCO về những đóng góp trong việc xây dựng, tôn tạo chùa Cần Linh.
Đại Hùng Bảo Điện được dựng bằng gỗ lim

Bình luận